CÁCH TIẾT KIỆM NHIÊN LIỆU

Cách tiết kiệm nhiên liệu

Hướng dẫn : Cách tiết kiệm nhiên liệu

Hướng dẫn cách tiết kiệm nhiên liệu thông qua việc sử dụng xe đúng cách xe bạn giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu cũng như tiết kiệm chi phí

[su_youtube url=”https://youtu.be/jx-MdTWPDHs” autoplay=”yes” title=” cách tiết kiệm nhiên liệu “]

Một số hướng dẫn cách tiết kiệm nhiên liệu xe

Cách tiết kiệm nhiên liệu được nhiều người lái xe rất quan tâm : FORD AN LẠC chia sẻ kinh nghiệm giúp xe bạn giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu cũng như tiết kiệm chi phí cho chiếc xe Ford của bạn.

[su_accordion][su_spoiler title=” Giữ xe ở tình trạng tốt nhất” open=”no” style=”default” icon=”plus” anchor=”” class=””]Bạn cần chăm sóc, bảo dưỡng chiếc xe của mình thật cẩn thận và đều đặn để động cơ hoạt động trơn tru và tiết kiệm nhiên liệu.
Sử dụng đúng loại dầu máy mà nhà sản xuất khuyến nghị. Dọn vệ sinh, bỏ những thứ không cần thiết ra khỏi xe để giảm trọng lượng cho xe.[/su_spoiler] [su_spoiler title=” Chú ý đến lốp xe ” open=”no” style=”default” icon=”plus” anchor=”” class=””]Lốp non là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến việc xe tiêu thụ nhiều nhiên liệu.
Lốp non sẽ tăng lực cản lăn, đồng nghĩa với việc chiếc xe phải đốt nhiều nhiên liệu hơn để di chuyển.
Vì thế bạn nên chú ý đến bộ lốp xe của mình bằng cách đo áp suất của lốp định kỳ mỗi tháng và bơm hơi khi cần thiết.[/su_spoiler] [su_spoiler title=”Kiểm tra lọc gió” open=”no” style=”default” icon=”plus” anchor=”” class=””] Lọc gió bẩn sẽ hạn chế lượng gió vào động cơ, gây ảnh hưởng đến khả năng làm việc và lượng tiêu thụ nhiên liệu.
Việc kiểm tra và thay thế lọc gió khá đơn giản và dễ dàng, vì thế bạn nên kiểm tra lọc gió định kỳ cùng với lốp xe.
Nếu đem soi lọc gió dưới ánh mặt trời và bạn không thể nhìn thấy ánh sáng đi qua thì đã đến lúc bạn cần lọc gió mới.[/su_spoiler] [su_spoiler title=”Đi với tốc độ ổn định” open=”no” style=”default” icon=”plus” anchor=”” class=””]Tốc độ nào vào số đó:
Đi xe với số thấp ở đường bằng hoặc cài số cao để leo đèo sẽ khiến bạn tiêu tốn khá nhiều nhiên liệu. Vì thế tùy vào đoạn đường bạn đang đi mà chọn số xe khiến bạn cảm thấy thoải mái và phù hợp nhất.
Bên cạnh đó, việc tăng tốc đột ngột cũng là một trong những nguyên nhân khiến xe yêu quý của bạn tốn xăng hơn. Vì vậy, bạn nên tăng giảm ga từ tốn và kết hợp với phanh một cách hợp lý.

Không chở quá nặng Lượng tiêu thụ nhiên liệu của xe tỉ lệ thuận với trọng lượng hàng hóa bạn chất lên. Đừng biến chiếc xe của mình thành một chiếc bán tải hay một chiếc xe chở hàng.
Trên đường cao tốc, bạn nên bật hệ thống kiểm soát hành trình nếu xe bạn được trang bị công nghệ này. Hệ thống này sẽ giúp bạn duy trì tốc độ ổn định hơn, qua đó tiết kiệm nhiên liệu[/su_spoiler] [su_spoiler title=”Sử dụng điều hòa hợp lý” open=”no” style=”default” icon=”plus” anchor=”” class=””]Điều hòa tiêu tốn khoảng 10% nhiên liệu khi hoạt động.
Vì thế nếu di chuyển ở tốc độ vừa phải trong một ngày thời tiết không quá nóng, bạn chỉ cần mở cửa sổ để tận hưởng chút gió trời cũng như tiết kiệm nhiên liệu.
Trong trường hợp đi trên đường cao tốc với tốc độ khoảng 80 km/h, việc sử dụng điều hòa có vẻ “kinh tế” hơn mở cửa sổ vì lúc này việc mở cửa sổ sẽ tăng lực cản, ảnh hưởng đến khí động học, làm tăng lượng tiêu thụ nhiên liệu.[/su_spoiler][/su_accordion]