LÁI THỬ XE

Đăng ký lái thử xe ngay hôm nay ! Đặc biệt cho bạn nhiều trải nghiệm cảm giác tuyệt vời với các dòng xe của Ford – Chúng tôi sẽ gọi sắp xếp lịch trình lái thử cho bạn.

Lái thử xe ô tô được xem là một trong những bước quan trọng trong việc đi đến quyết định mua xe với nhiều khách hàng.
FORD AN LẠC luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho quý khách lái thử để cảm nhận chiếc xe tương lai của mình.
Đặc biệt chúng tôi còn hộ trợ khách hàng với chương trình lái thử xe Ford tận nhà dành cho những khách hàng bận rộn.

Những điều cần lưu ý trước khi lái thử xe :

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tuỳ thân

Điều kiện bắt buộc mà các đại lý ô tô cần khách hàng lái thử làm đó là xuất trình bằng lái xe. Tuy nhiên, trong một số trường hợp cần thiết, khách hàng lái thử cần phải mang theo chứng minh thư nhân dân.

Làm quen với các thao tác trên xe:

Cùng là một chiếc xe sử dụng số tự động nhưng cảm nhận về chân ga, chân phanh sẽ hoàn toàn khác nhau khi động cơ của chúng khác nhau. Vậy nên, hãy lái thử chiếc xe mà bạn đang quan tâm, không nên chỉ vì chút trải nghiệm mà điều khiển những chiếc xe khi chưa có sự tìm hiểu và quan tâm từ trước.

Khi ngồi lên bất cứ chiếc xe nào, việc đầu tiên là nên làm quen với các vị trí trên xe. Thực hành các thao tác như: côn, ga, phanh, cần số, phanh tay… khi xe chưa chạy, việc này giúp các lái xe nhớ vị trí để thao tác chính xác khi lái xe.

Chỉnh ghế lái, chỉnh vô lăng, gương chiếu hậu sao cho tài xế có tư thế ngồi lái, đặt tay vô lăng và góc quan sát qua gương chiếu hậu tốt nhất. Nhiều người hay lầm tưởng tư thế ngồi điều khiển ô tô không quan trọng, miễn sao cảm thấy thoải mái khi lái xe. Nhưng thực ra, tư thế ngồi lái xe cần được tuân theo quy tắc an toàn.

Việc chọn tư thế ngồi đúng cách sẽ làm giảm áp lực ở lưng và giúp người điều khiển không bị mỏi trong chuyến đi dài. Trước tiên, cần điều chỉnh ghế theo chiều cao và theo độ nghiêng. Do đó, hãy đặt chân phải lên bàn đạp phanh, đạp cần số bằng chân trái (nếu dùng xe số tự động thì đặt chân trái lên kệ đặc biệt). Đẩy ghế về phía trước là tài xế sẽ gấp đầu gối đúng.

Sau đó là đến điều chỉnh góc lưng ghế, khi cố gắng duỗi thẳng chân, lái xe nên đạp mạnh hết chân phanh. Cơ thể không nên di chuyển lên phía sau ghế. Cơ thể của tài xế không ngả ra phía trước hoặc phía sau mới là ngồi đúng tư thế.

Cuối cùng là tìm vị trí phù hợp giữa lái xe và vô lăng. Khoảng cách tốt nhất là khi duỗi cánh tay ra, cổ tay chạm vào điểm trên cùng của vô lăng,tránh những phiền nhiễu nếu chẳng may xe có gặp trục trặc khi lái thử.

Tuyệt đối tuân thủ theo người hướng dẫn

Tại các sự kiện lái thử của đại lý, đa phần những người hỗ trợ khách hàng lái thử đều là những người đã có kinh nghiệm lái xe và am hiểu sâu về chiếc xe. Vậy nên, khách hàng phải tuân thủ theo sự hướng dẫn.

Hơn nữa, khách hàng cũng phải tuân thủ về tốc độ, làn đường, tránh bị va chạm hoặc bị cảnh sát giao thông xử phạt.

Đánh giá cảm giác lái thử

Cảm giác lái khi đánh vô lăng có chắc và ổn định không ?
Độ phản xạ về phanh của xe có tốt hay không ?
Khi đạp ga và tăng tốc, độ ồn của xe thế nào ?
Hộp số khi chuyển có mượt không ?
Hệ thống treo khi di chuyển xe qua những cung đường gồ ghề thế nào, hoạt động có ổn định không ?
Thử các tính năng an toàn khác của xe như hệ thống cảm biến, cảnh báo điểm mù, cảnh báo va chạm, đỗ xe tự động … nếu có.

Các dịch vụ tại ford an lạc

bảo hành

Bảo Hành
Tìm hiểu thêm

Các quy định chính sách và điều kiện bảo hành xe Ford..

bán hàng dự án

Bán Hàng Dự Án
Tìm hiểu thêm

Các chính sách ưu đãi dành cho khách hàng mua xe lô..

bảo hành mở rộng

Bảo Hành Mở Rộng
Customer Support

Các quyền lợi khi tham gia bảo hành mở rộng..